Search
Close this search box.

Sustainable Daily: 60 ปี เดลินิวส์ สื่อเพื่อการเปลี่ยนแปลงสู่ความยั่งยืน ยืนหยัด ยั่งยืน เคียงข้างคนไทย

share to:

Facebook
Twitter

ขอแสดงความยินดีกับ เดลินิวส์ ที่ปีนี้ครบรอบ 60 ปี เป็นสื่อมวลชนที่ยืนหยัดมายาวนาน เป็นสื่อที่มีความกล้าหาญ ริเริ่มทำข่าวสารใหม่ ๆ ที่ทันยุคทันสมัย โปร่งใส เป็นกลาง ที่สำคัญพยายามหาคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านอยู่เสมอ

 

 

เมื่อปีที่ผ่านมา ขณะที่เดลินิวส์มีอายุครบ 59 ย่าง 60 ปี ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ที่จะทำข่าวด้านความยั่งยืน เพื่อให้ผู้อ่านได้ตระหนักถึงวิกฤติของโลกใบนี้ ภาวะโลกเดือด ความเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติ ความเหลื่อมลํ้า และขัดแย้งในสังคม การขาดความโปร่งใส และไม่มีธรรมาภิบาลในวงการต่าง ๆ เมื่อผู้คนตื่นรู้ เข้าใจบริบทรอบ ๆ ตัว ก็จะลุกขึ้นมาช่วยกันเปลี่ยนแปลงให้โลกใบนี้ให้ยั่งยืนได้

ขณะที่ UN และเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วโลก ต่างตระหนักถึงความไม่ยั่งยืนของโลกใบนี้ และกำลังช่วยกันผลักดันให้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนประสบผลสำเร็จในปี 2030 แต่ 2-3 ปีที่ผ่านมา Covid-19 ได้ทำให้เราถอยหลังจากเป้าหมายทั้ง 17 ข้อ ไปพอสมควร เราเหลือเวลาไม่ถึง 7 ปีแล้ว

ในภาวะวิกฤติของโลกเช่นนี้ เดลินิวส์ จึงอาสาเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำหน้าที่สื่อมวลชนในการเผยแพร่ความรู้ ให้ผู้คนที่สนใจ เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG มีเรื่องราวตัวอย่างดี ๆ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศมาให้อ่าน พร้อมบทสัมภาษณ์ผู้นำภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม อย่างต่อเนื่อง นับจากการเริ่มต้นหน้า Sustainable Sunday ในเดือนเมษายน พศ. 2566 ที่มีเพียงหน้าวันอาทิตย์ ซึ่งมีผู้อ่านเรียกร้องอยากอ่านทุกวัน ปัจจุบันได้พัฒนาเป็นหน้า Sustainable Daily ซึ่งอ่านได้ทุกวันอังคารถึงวันศุกร์ รวมถึงอ่านย้อนหลังได้ที่เดลินิวส์ออนไลน์ หมวด Sustainable และในเพจ Facebook ชื่อ Sustainable Daily รวมถึงใน IG และ YouTube Channel ของเดลินิวส์อีกด้วย

เดือนนี้ Sustainable Daily ได้ฉลองครบรอบ 1 ปี ไปพร้อมกับเดลินิวส์ครบรอบ 60 ปี ช่วงนี้เลยมีกิจกรรมด้านความยั่งยืนมากมาย อาทิ Sustainable Daily Talk 2024 ในหัวข้อ Action for Change ทำเดี๋ยวนี้ เพื่อการเปลี่ยนแปลง ที่มี CEO ระดับแนวหน้าของไทย ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาเล่าเรื่องที่เขาได้ลงมือทำ และที่ความสำคัญต้องทำทันที

และในวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา ในงานฉลองครบรอบ 60 ปีเดลินิวส์ ซึ่งจัดขึ้นที่สยามพารากอน ด้วยคอนเซปต์ 6 ดี “สุขดี กินดี สวยดี ดวงดี อยู่ดี สนุกดี” ที่บูธ “อยู่ดี” ซึ่งหมายถึง Sustainable Daily มีผู้อ่าน และแขกผู้มีเกียรติ แวะเวียนมาเยี่ยมชม พูดคุยกันมากมาย ต่างชื่นชอบความรู้ดี ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการของเขา อาทิเหล่านางงาม นางสาวไทย ก็สนใจเรื่องความยั่งยืน ที่ Sustainable Daily มีบทความหลายครั้ง จากเวที Miss Universe และ Miss World ที่ผู้ชนะคว้ามงกุฎเฉือนกันที่ Personal Branding เรื่องความยั่งยืน

ที่มาภาพ/ข้อมูล : อ่านทั้งหมดได้ที่ https://www.dailynews.co.th/news/3350084/

บทความที่เกี่ยวข้อง