Search
Close this search box.

10 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก

share to:

Facebook
Twitter

ประเทศไทยเป็นอันดับที่ 8 จาก 10 ประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ข้อมูลโดย https://www.datapandas.org/ranking/most-visited-countries

อันดับสูงสุดคือฝรั่งเศสถึง 89.4 ล้านคน นี่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความนิยมที่ยืนยงในหมู่นักท่องเที่ยว โดยได้รับความสนใจจากวัฒนธรรมในภูมิภาค สถานที่ทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ วิธีทำอาหาร และเสน่ห์อันโรแมนติกของปารีส

อันดับ 2 คือ สเปน มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือน 83.7 ล้านคน การผสมผสานระหว่างความร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ ชายฝั่งที่มีแสงแดดส่องถึง ความงามทางสถาปัตยกรรม ดนตรีฟลาเมงโก และการวิ่งวัวเป็นประสบการณ์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามา

อันดับ 3 สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางภูมิทัศน์อันกว้างใหญ่และเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ 79.3 ล้านคน ตั้งแต่ถนนที่พลุกพล่านในนิวยอร์กซิตี้ไปจนถึงชายฝั่งสีทองของแคลิฟอร์เนียและสวนสนุกของฟลอริดา มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย

อันดับที่ 4 เราเห็นจีน ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนถึง 65.7 ล้านคน ด้วยประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ วัฒนธรรมที่หลากหลาย และสถานที่สำคัญอันน่าทึ่ง เช่น กำแพงเมืองจีน ทำให้ที่นี่ยังคงดึงดูดนักสำรวจจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

อิตาลีครองอันดับที่ 5 ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยว 64.5 ล้านคน อิตาลีมีชื่อเสียงในด้านศิลปะ ประวัติศาสตร์ แฟชั่น อาหาร และไวน์ ทำให้อิตาลีดึงดูดใจผู้มาเยือนได้อย่างง่ายดาย

อันดับที่ 6 มีตุรกี มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือน 51.2 ล้านคน เป็นการผสมผสานที่น่าสนใจระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก โดยผสมผสานประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของอิสตันบูลและแนวชายฝั่งสีฟ้าครามของอันตัลยาเข้าด้วยกัน

มุ่งหน้าสู่ทวีปอเมริกา เม็กซิโกอยู่อันดับที่ 7 ด้วยจำนวนผู้มาเยือน 45.0 ล้านคน วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา อาหารชวนน้ำลายสอ ชายหาดที่แสงแดดสดใส และซากปรักหักพังของชาวมายันและแอซเท็กอันโด่งดังเป็นแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ประเทศไทยยินดีต้อนรับโลกเป็นอันดับที่ 8 ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือน 39.8 ล้านคน ทำให้พวกเขาได้สัมผัสรสชาติของเอเชีย พระบรมมหาราชวังอันงดงาม สำรวจโบราณคดี วัดที่มีความวิจิตร และประเพณีพื้นบ้าน ไม่ต้องพูดถึงชายหาดที่มีชื่อเสียงระดับโลก

เยอรมนีอยู่ในอันดับที่ 9 ด้วยจำนวนผู้มาเยือน 39.6 ล้านคน ซึ่งมักถูกดึงดูดด้วยทิวทัศน์อันงดงาม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และแน่นอนว่าเทศกาล Oktoberfest

สถานที่สุดท้ายในรายการของเราไปที่สหราชอาณาจักร โดยมีผู้มาเยือน 39.4 ล้านคน ความมั่งคั่งของประวัติศาสตร์ สถานที่สำคัญที่โดดเด่น และเสน่ห์อันหรูหราของลอนดอน ช่วยเพิ่มความมั่งคั่งทางวัฒนธรรมของสกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสิ่งที่อยากทำเป็นประจำ

 

ที่มาภาพ/ข้อมูล : https://www.prd.go.th/th/content/category/detail/id/8/cid/31/iid/280244